Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Xem ngay Nguồn gốc, ý nghĩa bài hát Độ ta không độ nàng – Độ ta không độ nàng là gì? | Trang Lyrics nhạc số 1 hiện nay

Xem ngay Nguồn gốc, ý nghĩa bài hát Độ ta không độ nàng – Độ ta không độ nàng là gì? | Trang Lyrics nhạc số 1 hiện nay

Có phải bạn muốn tìm kiếm lời bài hát phải không? Nếu đúng như vậy thì bạn xem ngay lyrics bản nhạc Nguồn gốc, ý nghĩa bài hát Độ ta không độ nàng – Độ ta không độ nàng là gì? tại web Xemloibaihat.com nhé.

Lời của bản nhạc Nguồn gốc, ý nghĩa bài hát Độ ta không độ nàng – Độ ta không độ nàng là gì? | Bảng đầy đủ nhất cho các bạn đây.

Độ ta không độ nàng là gì?

Độ ta không độ nàng, đang là một từ khóa cực kì hót vậy bạn có hiểu bài hát này có nguồn gốc từ đâu, ý nghĩa câu chuyện tình và Độ ta không không nàng có nghĩa là gì? Các bạn cùng tìm hiểu sau đây.

Nguồn gốc, ý nghĩa bài hát Độ ta không độ nàng

Nguồn gốc bài hát Độ ta không độ nàng

Độ ta không độ nàng là một câu chuyện ngắn có bối cảnh đó là trước kia có một vị Quận chúa xinh đep nhà của nàng sống ở gần ngôi chùa, lúc nhỏ theo cha đến chùa lễ phật Nên cô đã quen biết với một tiểu hòa thượng suốt ngày gõ mõ tụng kinh ở trong sân chùa.

Sau đó mỗi ngày Quận Chúa đều đến tìm cậu để chơi đùa và cho cậu món ăn ngon cho chàng. Tiểu hòa thượng tay cầm mõ, dáng vẻ rất ngại ngùng và cẩn thận dè dặt. Khi nàng cười nói vui vẻ thì chàng mỉm cười lắng nghe.

READ  Lời bài hát Ba điểm mười | Lyrics bài mới cập nhật tại đây.

Thứ mà tiểu hòa thượng thích ăn nhất là kẹo hồ lô, tuy chàng chưa từng nói về điều đó, nhưng mỗi lần đến chơi với chàng, quận chúa đều mang cho chàng một xiên kẹo hồ lô.

6 năm trôi qua, tiểu hòa thượng tu vi càng ngày càng cao, nàng cũng ngày càng xinh đẹp. Một ngày nọ, cha của nàng đến tìm sư phụ của tiểu hòa thượng với nét mặt đầy lo lắng. Còn nàng thì tỏ vẻ phản đối, không cười, không gây sự.

Tiểu hòa thượng không hiểu rõ sự tình ra sao, nàng bèn hỏi: “Chàng có thích ta không?”. Tiểu hòa thượng không đáp lại nàng.

Nàng nói: “Ta hiểu rồi”. Lúc đó cha của nàng trở ra, dự dịnh dẫn nàng đi. Nàng một mực không đi, nhất quyết ở lại bên tiểu hòa thượng. Tiểu hòa thượng lại nói rằng: ” Nam nữ thụ thụ bất thân, mời quận chúa về cho”. Nàng bèn hét lê với chàng rằng: “Ta thích chàng”. Nhưng tiểu hòa thượng lại quay lưng lại với nàng rồi bước về phòng.

Sau đó, nàng không còn đến chùa chơi nữa. Ngày thứ hai, ngày thứ ba, ngày thứ tư.. trôi qua, cũng vẫn không thấy bóng dáng của nàng. Còn tiểu hòa thượng tu vi ngày càng cao.

Một ngày nọ, khi tiểu hòa thượng dự định sẽ truyền bá phật pháp thì nghe được tin dữ – quận chúa đã mất. Nàng mặc bộ váy xuất giá đỏ, treo cổ mà chết.

Thì ra trước đó có một vị hoàng tử tâm địa xấu xa đã nhắm trúng nàng, muốn cưỡng hôn ép nàng làm thiếp. Nhưng nàng không bằng lòng, cha của nàng cũng vì hạnh phúc của nàng, đã cầu xin sư phụ của chàng thương xót mà thành toàn cho hạnh phúc của con gái. Thế nhưng sư phụ của chàng lại nói chàng là hiện thân sống của Phật, không thể để chàng vì chuyện nữ nhi tình trường mà tử bỏ tiền đồ.

Đêm trước ngày thành thân, vị hoàng tử kia đã uống say rồi tìm đến phòng nàng, muốn cùng nàng động phòng trước, đã cưỡng ép chiếm đoạt sự trong trắng của nàng.

READ  Xem lời bài hát Anh cất em đi nhé | Lyrics bài mới nhất tại đây.

Nhìn thi thể nàng trong bộ váy xuất giá, đầu đeo khăn voan đỏ, tiểu hòa thượng nói: “Nếu Phật đã không độ nàng, vậy thì ta sẽ biến thành ma quỷ để bảo vệ cho nàng”.

Ngày hôm sau, tiểu hòa thượng tìm đến tên hoàng tử đã bức chết nàng, một kiếm chém đứt yết hầu.

Ngoài ra câu chuyện này còn rất nhiều phiên bản khác và có 1 số phiên bản nói rằng Quận chúa vì không muốn lấy vị hoàng tử kia và muốn 1 lòng thủ tiết để chờ vị hòa thượng này.

Ý nghĩa bài hát Độ ta không độ nàng

Lời bài hát “Độ ta không độ nàng” là lời độc thoại của người con trai muốn rũ bỏ hồng trần nương nhờ cửa Phật. Lời của bài hát nói lên hình tượng của một sư tăng (hòa thượng) đa tình mà không thể được yêu, thể hiện nỗi vướng bận về tình cảm của vị hòa thượng đối với người con gái mình yêu thương.

Nhân xưng “Ta” trong lời hát là chỉ một vị hòa thượng xuất gia. Dù đã rũ bỏ hồng trần, xuất gia làm tăng, nhưng sự quan tâm và thương nhớ về người con gái mình yêu thương vẫn không nguôi ngoai. Kiếp này không thể tiếp tục nối lại duyên phận kiếp trước, chỉ mong kiếp sau không lại làm tăng, có thể cùng người con gái mình thương yêu kết thành vợ chồng.

Dù “Ta” đã xuất gia, đoạn tuyệt mọi cố chấp chốn hồng trần, nhưng không biết tại sao “Nàng” vẫn chưa thấu hiểu được nhân tình thế thái trần gian, vẫn đau khổ mong chờ “Ta” quay trở về bên “Nàng”. Nhưng cho đến cuối cùng thì “Nàng” vẫn không thể chờ được người trong lòng nàng quay về, cuối cùng rời xa nhân gian trong sự cô đơn, đau khổ.

Hình ảnh đó làm sao có thể khiến cho vị hòa thượng an tâm?

Vậy nên vị hòa thượng đã gào thét hỏi Phật tổ “Vì cớ gì lại độ ta mà không độ nàng?”. Vì anh ta nghĩ rằng, nếu Phật tổ có thể độ hóa cho người con gái anh ta thương yêu thì nàng có thể giống như anh, quãng đời còn lại sẽ không phải chịu đau khổ vì tương tư.

READ  Xem lời bài hát An Giang quê tôi | Lời bài mới nhất tại đây.

Độ ta không độ nàng tại Việt Nam

Quay trở lại bài hát độ ta không độ nàng thì phiên bản gốc trước khi chuyển thể qua Việt Nam đã được Tô Đàm Đàm và Gia Bằng trình bày và đây là một bài hát của một bộ phim hoạt hình ngôn tình cực kì nỗi tiếng đến từ Trung Quốc.

Trước khi về Việt Nam thì ca khúc Độ ta không độ nàng đã là một ca khúc cực hót cho đến sau khi bài hát này được phổ lời Việt thì nó thì lại càng được thổi bùng lên nhờ sự yêu thích của cộng đồng mạng Việt Nam.

Ngoài việc bài hát này được cover rộng rãi Tự Thân Nàng Hãy Cứu Độ Nàng thì điểm cộng lớn nhất để khiến độ ta không độ nàng trở nên hot đó chính là lời bài hát rất dễ nghe, dễ hát và đi thẳng vào lòng người cho nên đã khiến cộng đồng mạng Việt Nam sôi sục trong những ngày qua.

Trên là toàn bộ phần lời bài hát Nguồn gốc, ý nghĩa bài hát Độ ta không độ nàng – Độ ta không độ nàng là gì? mà bạn cần tìm rồi nhé.
Xemloibaihat.com chúc bạn tìm được lời bản nhạc theo ý muốn của mình nha.

Tìm kiếm liên quan đến lyrics bài hát Nguồn gốc, ý nghĩa bài hát Độ ta không độ nàng – Độ ta không độ nàng là gì?.

#Nguồn #gốc #nghĩa #bài #hát #Độ #không #độ #nàng #Độ #không #độ #nàng #là #gì.
Ngoài xem lời bài Nguồn gốc, ý nghĩa bài hát Độ ta không độ nàng – Độ ta không độ nàng là gì? bạn có thể xem thêm nhiều lời nhạc hay khác tại đây nhé .

Chân thành cảm ơn bạn đã theo dõi.