Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tiểu sử NSƯT Thanh Ngân – Xemloibaihat.com mới cập nhật

Tiểu sử NSƯT Thanh Ngân – Xemloibaihat.com mới cập nhật

Có phải bạn đang muốn tìm hiểu về tiểu sử các ca sĩ, nhạc sĩ phải không? Có phải bạn đang muốn tìm hiểu Tiểu sử NSƯT Thanh Ngân đúng vậy không? Nếu đúng như thế thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé.

Tiểu sử NSƯT Thanh Ngân – Cập nhật chi tiết hôm nay.

Thông tin tiểu sử NSƯT Thanh Ngân

Thanh Ngân sinh ngày 24/12/1972, cô là nghệ sĩ hát Cải Lương, dân ca. Thanh Ngân tên thật là Nguyễn Thị Ngà, cô là con gái út của hai nghệ sĩ Hoài Châu – Kim Hoa, sinh ra trong đại gia đình nghệ sĩ tài danh có 3 đời theo nghề hát từ thập niên 1930 đến nay. Gia đình của Thanh Ngân có 4 người con gái tài sắc đều là diễn viên sân khấu : Thanh Hằng, Ngân Huỳnh, Thanh Ngọc, Thanh Ngân.

READ  Tiểu sử Ca sĩ Kelly Bùi - Xemloibaihat.com tổng hợp

Các đoàn đã tham gia cộng tác: Từ lúc còn ấu thơ, Thanh Ngân đã theo cha mẹ lưu diễn qua các đoàn hát Tiền Giang, đoàn Hậu Giang, đoàn Cà Mau, đoàn sông Hương (Huế), đoàn Sàigon 1, đoàn Trần Hữu Trang, đoàn Minh Tơ , đoàn Huỳnh Long.

Thanh Ngan

Những giải thưởng đạt được:

  • 1996 : Giải Trần Hữu Trang, vai Võ Thị Sáu trong vở ”Người con gái đất đỏ”.
  • 2000 : Giải Mai vàng báo Người lao động, vai Trang trong vở ”Trà hoa nữ”.
  • 2002 : Giải Mai vàng báo Người lao động, vai Lan trong vở ”Lan và Điệp”.
  • 2004 : Top 5 Giải Diễn Viên Tài Sắc báo Sân Khấu tổ chức.
  • 2005 : HCV Hội diễn SK chuyên nghiệp toàn quốc, vai Lượm vở “Cung đàn nào cho em”.
  • 2006 : Thanh Ngân vinh dự được Nhà nước Việt Nam trao tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú.
  • 2009 : Huy chương vàng Hội diễn SK chuyên nghiệp toàn quốc, vai Tâm vở “ Cổ tích thời hiện đại”; Cúp vàng – giải thưởng HTV Awards, giải Nghệ sĩ cải lương được yêu thích nhất năm 2009.
  • 2010 : Cúp vàng – giải thưởng HTV Awards, giải Nghệ sĩ cải lương được yêu thích nhất năm 2010.
  • Những bài hát, vai diễn nổi tiếng:
READ  Tiểu sử Ca sĩ Thái Trinh - Xemloibaihat.com tổng hợp

Đơn ca : Điệu buồn phương nam, Sa mưa giông, Áo mới cà mau, Sóc sờ bai sóc trăng, các bài hát về đạo Phật như Suối nguồn từ bi, Thành tâm xám hối…

Các vai diễn: Trang trong vở ”Trà hoa nữ”, Út Lượm vở “ Cung đàn nào cho em, Huệ trong “Duyên Kiếp”, Phượng trong vở “Vợ và Tình”, Nguyệt – Tô Ánh Nguyệt, Lan trong vở ”Lan và Điệp”, Mai Đình trong vở “ Hàn Mạc Tử”, Thái hậu Dương Vân Nga trong vở diễn cùng tên, Jackly Hương trong “Tìm lại cuộc đời”, Quỳnh Nga trong “ Bên cầu dệt lụa”, Thúy Kiều trong “ Kim Vân Kiều”, Dung trong “Tướng cướp Bạch Hải Đường”, Trưng Trắc trong “ Tiếng trống mê linh”.

READ  Tấu Hài Cực Mạnh - Trần Dần cay cú vì không được vỗ tay - Website cung cấp video karaoke được yêu thích

 

Fb: thanhngan.thanhngan.33

Ngoài xem chủ đề Tiểu sử NSƯT Thanh Ngân bạn có thể xem thêm nhiều tiểu sử các ca sĩ, nhạc sĩ, người nổi tiếng khác tại đây: https://vietnammelody.com/tieu-su.

Tìm kiếm liên quan đến chủ đề Tiểu sử NSƯT Thanh Ngân – Thông tin ca sĩ cập nhật liên tục.

#Tiểu #sử #NSƯT #Thanh #Ngân.

Xem lời bài hát là nơi bạn có thể xem lyrics nhạc, hợp âm nhạc, mv ca nhạc, tiểu sử ca sĩ, tiểu sử nhạc sĩ, người nổi tiếng ở Việt Nam và trên thế giới.

Xin chân thành cảm ơn bạn đã xem những thông tin chúng tôi cung cấp. Nếu các bạn có nhu cầu tìm kiếm những thông tin khác liên quan đến âm nhạc thì bạn có thể xem nó ngay tại đây nhé.

Nguồn: nguoi – noi – tieng . com