Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tiểu sử nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn – Xemloibaihat.com mới cập nhật

Tiểu sử nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn – Xemloibaihat.com mới cập nhật

Có phải bạn đang muốn tìm hiểu về tiểu sử các ca sĩ, nhạc sĩ phải không? Có phải bạn đang muốn tìm hiểu Tiểu sử nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn đúng vậy không? Nếu đúng như thế thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé.

Tiểu sử nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn – Cập nhật chi tiết hôm nay.

Thông tin tiểu sử nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn

Trần Mạnh Tuấn (sinh ngày 07 tháng 05 tại Hà Nội) là một trong hai nghệ sĩ jazz saxophone nổi tiếng của Việt Nam (người còn lại là Quyền Văn Minh, đồng hương). Năm 2002, anh chuyển từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh sinh sống và bắt đầu giảng dạy tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Trần Mạnh Tuấn còn được mọi người biết đến như là một nhạc sĩ, hoà âm và là nhà sản xuất âm nhạc.

READ  Tiểu sử Trương Quỳnh Anh - Xemloibaihat.com mới cập nhật

Xuất thân trong gia đình có truyền thống âm nhạc, cha, mẹ và chị gái đều là nghệ sĩ hát cải lương. Năm 1979, nghệ sĩ Trần bắt đầu chơi the saxophone, sau đó nhận được học bổng trường đại học âm nhạc Berklee, Boston (Mỹ) và trở thành sinh viên Việt Nam đầu tiên tại đây.

Anh đã cho ra mắt sáu CD, hiện đã và đang hợp tác với rất nhiều nghệ sĩ Việt Nam. Trần Mạnh Tuấn còn nổi tiếng với những bản saxophone dành cho.

Năm 2005, Trần Mạnh Tuấn đưa vào hoạt động câu lạc bộ jazz Sax n’ Art tại thành phố Hồ Chí Minh.

READ  Tiểu sử Ca sĩ Khánh Linh - Xemloibaihat.com tổng hợp

Hiện tại, Trần Mạnh Tuấn còn giữ cương vị giám khảo của cuộc thi truyền hình Thần tượng âm nhạc: Vietnam Idol mùa thứ hai. Cùng với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, thay thế vai trò của hai vị giám khảo cũ là Tuấn Khanh và Hà Dũng.

Các tác phẩm nghệ thuật

  • Lời ru Mắt Em
  • Biển Khát
  • Hạ trắng
  • Về Quê (Returning to the Countryside)
  • Bóng Thời Gian (The Shadow Of Time)
  • Ru Rừng (Jungle Lullaby)
  • Album “Như cánh vạc bay” gồm các bản nhạc của Trịnh Công Sơn, như Diễm xưa, Cát bụi, Như cánh vạc bay, Em đi bỏ mặc con đường…
  • “Angel Eyes” là album gồm 10 tác phẩm kinh điển cho nhạc jazz, như Nature Boy, I fall in love too easily, Angel eyes, Softly as in the morning sunrise, My funny Valentine…
READ  Tiểu sử Kristen Stewart - Xemloibaihat.com mới cập nhật

 

Facebook: https://www.facebook.com/tran.m.tuan.35

 

Ngoài xem chủ đề Tiểu sử nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn bạn có thể xem thêm nhiều tiểu sử các ca sĩ, nhạc sĩ, người nổi tiếng khác tại đây: https://vietnammelody.com/tieu-su.

Tìm kiếm liên quan đến chủ đề Tiểu sử nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn – Thông tin ca sĩ cập nhật liên tục.

#Tiểu #sử #nghệ #sĩ #saxophone #Trần #Mạnh #Tuấn.

Xem lời bài hát là nơi bạn có thể xem lyrics nhạc, hợp âm nhạc, mv ca nhạc, tiểu sử ca sĩ, tiểu sử nhạc sĩ, người nổi tiếng ở Việt Nam và trên thế giới.

Xin chân thành cảm ơn bạn đã xem những thông tin chúng tôi cung cấp. Nếu các bạn có nhu cầu tìm kiếm những thông tin khác liên quan đến âm nhạc thì bạn có thể xem nó ngay tại đây nhé.

Nguồn: nguoi – noi – tieng . com