Tiểu sử nghệ sĩ hài Quang Thắng – Xemloibaihat.com mới cập nhật

Có phải bạn đang muốn tìm hiểu về tiểu sử các ca sĩ, nhạc sĩ phải không? Có phải bạn đang muốn tìm hiểu Tiểu sử nghệ sĩ hài Quang Thắng đúng vậy không? Nếu đúng như thế thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé.

Tiểu sử nghệ sĩ hài Quang Thắng – Cập nhật chi tiết hôm nay.

Quang Thắng (sinh năm 1968) là một nam diễn viên nổi tiếng của Việt Nam. Quang Thắng có tên đầy đủ là Đặng Quang Thắng, anh sinh ra và lớn lên tại thành phố Hoa phượng đỏ (Hải Phòng). Lĩnh vực mà Quang Thắng nổi tiếng và đạt được nhiều thành công nhất là hài kịch và vai diễn nổi bật nhất trong sự nghiệp của Quang Thắng là vai Táo Kinh tế trong chương trình Táo quân các năm của Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam (VFC), một đơn vị trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Ngoài diễn hài, Quang Thắng còn tham gia diễn xuất trong một số bộ phim truyền hình, phim điện ảnh hay làm người dẫn chương trình truyền hình.

READ  Giáo sư Hoàng Chí Bảo kể chuyện về bác Hồ | Mới nhất 2019 (Full) - Tổng hợp video karaoke nhiều người ca nhất

Quang Thang

Sau khi học xong cấp 3, Quang Thắng đăng ký dự thi vào trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Hải Phòng. Sau khi trúng tuyển và theo học thì năm 1989 tốt nghiệp ra trường.
Đến khi ra trường, bị cuộc sống nghèo khổ đeo bám, ngoài đi diễn Quang Thắng phải làm thêm nhiều nghề phụ để trang trải cuộc sống. Ban đầu, anh đi làm thuê cho gia đình một cô chú trong đoàn kịch Hải Phòng, ngày ngày đưa hàng từ Hải Phòng lên chợ Đồng Xuân, tối lại bắt tàu xe ngược trở về đi diễn.[3] Rồi việc đưa hàng thưa dần, sau đó Quang Thắng phải đi làm phụ xe, rồi kiêm làm bốc vác cho chủ xe.

Năm 1999, Quang Thắng lên Hà Nội học lớp đạo diễn của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Gặp nhau cuối tuần là chương trình gây dựng nên sự nghiệp hài kịch của Quang Thắng. Từ chương trình này Quang Thắng trở nên quen mặt với khán giả cả nước và nó cũng là tiền đề để Quang Thắng phát triển sự nghiệp trong các chương trình hài kịch sau này như Gala Cười hay Gặp nhau cuối năm (Táo quân),…
Trong hoạt động hài kịch, nghệ sĩ Quốc Khánh và nghệ sĩ Vân Dung là hai bạn diễn thân thiết nhất của Quang Thắng. Trong đó, bộ đôi Quang Thắng – Vân Dung luôn được nhắc tới như cặp bài trùng với chiếc mũi to của Thắng vẹo và dáng đứng “đào thế” của Vân Dung.

READ  Tiểu sử Ca sĩ Tóc Tiên - Xemloibaihat.com tổng hợp

Thông tin thêm Wiki Quang Thắng

Đừng nhầm lẫn với Quan Thắng hoặc Quảng Thắng.

Đừng nhầm lẫn với Tạ Quang Thắng.

Bài này viết về một nghệ sĩ hài người Hải Phòng. Đối với các định nghĩa cùng tên khác, xem Quang Thắng (định hướng).

Quang Thắng
Nghệ sĩ ưu tú
Tên khác Thắng vẹo
Thắng mũi to
Thông tin cá nhân
Sinh Đặng Quang Thắng
21 tháng 10,1968(52 tuổi)
Hải Phòng, Việt Nam
Nơi cư trú
  • Hải Phòng, Việt Nam.
  • Hà Nội, Việt Nam.
Quốc tịch Việt Nam
Nghề nghiệp Diễn viên
Người dẫn chương trình (MC)
Hôn nhân Cao Thanh Hảo (2002 – nay)
Con cái 3
Giải thưởng
Nghệ sĩ Ưu tú (2015)

Quang Thắng tên đầy đủ Đặng Quang Thắng (sinh ngày 21 tháng 10,1968 tại Hải Phòng, Việt Nam) là một nam diễn viên người Việt Nam. Anh là nghệ sĩ chuyên về hài kịch và vai diễn nổi bật nhất trong sự nghiệp của anh là vai Táo Kinh tế trong chương trình Táo quân các năm của Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam (VFC), một đơn vị trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Ngoài diễn hài, Quang Thắng còn tham gia diễn xuất trong một số bộ phim truyền hình, phim điện ảnh hay làm người dẫn chương trình. Hiện nay, Quang Thắng đang là nghệ sĩ hài của Nhà hát Kịch Hà Nội (trước đây là nghệ sĩ của Đoàn kịch Hải Phòng). Năm 2015, Quang Thắng đã được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Ngoài xem chủ đề Tiểu sử nghệ sĩ hài Quang Thắng bạn có thể xem thêm nhiều tiểu sử các ca sĩ, nhạc sĩ, người nổi tiếng khác tại đây: https://vietnammelody.com/tieu-su.

Tìm kiếm liên quan đến chủ đề Tiểu sử nghệ sĩ hài Quang Thắng – Thông tin ca sĩ cập nhật liên tục.

#Tiểu #sử #nghệ #sĩ #hài #Quang #Thắng.

Xem lời bài hát là nơi bạn có thể xem lyrics nhạc, hợp âm nhạc, mv ca nhạc, tiểu sử ca sĩ, tiểu sử nhạc sĩ, người nổi tiếng ở Việt Nam và trên thế giới.

Xin chân thành cảm ơn bạn đã xem những thông tin chúng tôi cung cấp. Nếu các bạn có nhu cầu tìm kiếm những thông tin khác liên quan đến âm nhạc thì bạn có thể xem nó ngay tại đây nhé.

Nguồn: nguoi – noi – tieng . com

READ  Tiểu sử Ca sĩ Lương Mạnh Hùng - Xemloibaihat.com tổng hợp