Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tiểu sử Ca sĩ Aretha Franklin – Xemloibaihat.com tổng hợp

Tiểu sử Ca sĩ Aretha Franklin – Xemloibaihat.com tổng hợp

Có phải bạn đang muốn tìm hiểu về tiểu sử các ca sĩ, nhạc sĩ, người nổi tiếng phải không? Có phải bạn đang muốn tìm hiểu tiểu sử Ca sĩ Aretha Franklin đúng vậy không? Nếu đúng như thế thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé.

Thông tin về tiểu sử Ca sĩ Aretha Franklin – Cập nhật chi tiết hôm nay.

Aretha Franklin

Nơi sống/ làm việc: Memphis

Ngày tháng năm sinh: 25-3-1942 (79 tuổi)

Dân số Mỹ 1942: 134,859,553

XH chung: #1100

Facebook: https://www.facebook.com/arethafranklin/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Aretha Franklin

Ca sĩ Aretha Franklin sinh ngày 25-3-1942 tại Thành phố Memphis, bang Tennessee- Hoa Kỳ. Bà sinh thuộc cung Bạch Dương, cầm tinh con (giáp) ngựa (Nhâm Ngọ 1942).
Aretha Franklin xếp hạng nổi tiếng thứ 1100 trên thế giới và thứ 188 trong danh sách Ca sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1942 vào khoảng 134,859,553 người.

READ  Tiểu sử cầu thủ Trần Đình Trọng - Xemloibaihat.com mới cập nhật

Tiểu sử Ca sĩ Aretha Franklin

Aretha Franklin xứng danh là “diva số 1” giọng ca xuất sắc nhất thế giới. Bà là nghệ sĩ đầu tiên được lưu danh vào Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll năm 1987. Giọng hát tốt và sự nghiệp âm nhạc đồ sộ, Aretha Franklin thực sự là huyền thoại của âm nhạc thế giới.
Aretha Franklin có vai trò quan trọng trong lịch sử âm nhạc Mỹ và có ảnh hưởng lớn với nhiều ca sĩ thế hệ sau như: Mariah Carey, Whitney Houston, Céline Dion…
“Nữ hoàng nhạc Soul” Aretha Franklin sở hữu âm vực rộng, kỹ thuật điêu luyện và truyền cảm trong từng câu hát. Dù nổi tiếng với những bản nhạc Soul, Aretha Franklin cũng rất thành công với nhiều thể loại khác như Jazz, Rock, Pop, Blues, R&B. Cuối thập niên 1960, Aretha Franklin trở thành một trong những ngôi sao quốc tế với 20 ca khúc dành vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard R&B Singles, hai trong số đó dành vị trí số 1 trên Billboard Hot 100. Bà là một trong những nghệ sĩ tiêu thụ đĩa nhạc lớn nhất, với hơn 75 triệu album được bán ra trên toàn thế giới.
Aretha Franklin vinh được được tạp chí danh tiếng TIME xếp vào top 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế kỷ XX cùng hàng loạt vĩ nhân ở các lĩnh vực khác.
Năm 2008, Aretha Franklin được tạp chí âm nhạc danh tiếng của Mỹ Rolling Stone bầu chọn ở vị trí số 1 trong danh sách 100 ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại.
Aretha Franklin là một trong những nghệ sĩ giành được nhiều giải Grammy nhất với hơn 20 giải, trong đó có giải Huyền thoại sống và Thành tựu trọn đời. Bà là một trong những ca sĩ biểu diễn trong lễ nhậm chức của Tổng thống Barack Obama.

 

 

Aretha Franklin thời trẻ

Sinh ra ở Memphis, Tennessee nhưng Aretha Franklin trải qua tuổi thơ ở Detroit, Michigan. Aretha Franklin bắt đầu sự nghiệp ca hát ở nhà thờ năm 10 tuổi và bắt đầu thu âm những bản nhạc vào năm 14 tuổi.
Năm 18 tuổi, Aretha Franklin ký hợp đồng với hãng Columbia Records.
Năm 24 tuổi, Aretha Franklin chuyển sang hãng đĩa Atlantic Records.

Aretha Franklin kết hôn với Ted White Jr năm 1962. Cuộc hôn nhân kéo dài 7 năm, họ ly hôn năm 1969. Sau đó, Aretha Franklin kết hôn với Glynn Turman năm 1978. Bà có bốn người con trai tên Edward, Ted, Clarence và Kecalf.

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Ca sĩ Aretha Franklin

Ca sĩ Aretha Franklin diva số 1 thế giới
Ca sĩ Aretha Franklin diva số 1 thế giới
Ca sĩ Aretha Franklin được xem là nữ hoàng nhạc Soul
Ca sĩ Aretha Franklin được xem là nữ hoàng nhạc Soul
Ca sĩ Aretha Franklin huyền thoại âm nhạc thế giới
Ca sĩ Aretha Franklin huyền thoại âm nhạc thế giới

 

 

Các sự kiện năm 1942 và ngày 25-3

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh Aretha Franklin

 • Hơn 120.000 người Nhật tổ tiên người Nhật sống ở miền tây Hoa Kỳ chuyển đến “trung tâm di dời,” một số trong suốt thời gian chiến tranh (Lệnh 9066).
 • Coconut Grove hộp đêm cháy ở Boston giết 491. Bối cảnh: cháy, nổ
 • Dịch vụ quân sự của phụ nữ thành lập. Bối cảnh: Nữ Quân Nhân trên Active Duty bởi lớp, September 1998. Xem thêm: Lịch sử của phụ nữ
 • Kaiser Foundation Health Plan, lần đầu tiên tổ chức bảo trì sức khỏe (HMO), bắt đầu ở Oakland, California.

Ngày sinh Aretha Franklin (25-3) trong lịch sử

 • Ngày 25-3 năm 1634: Maryland được thành lập bởi những người định cư gửi vào cuối Lord Baltimore.
 • Ngày 25-3 năm 1894: Jacob Sechler Coxey và “đội quân” của ông về những người đàn ông thất nghiệp đã bắt đầu diễu hành của họ từ Ohio đến Washington, DC.
 • Ngày 25-3 năm 1911: Một ngọn lửa tại Triangle Shirtwaist Công ty tại thành phố New York đã giết chết 145 người lao động.
 • Ngày 25-3 năm 1931: Các chàng trai Scottsboro đã bị bắt giữ ở Alabama.
 • Ngày 25-3 năm 1934: Horton Smith đoạt giải golf Masters đầu tiên tại Augusta National ở Georgia.
 • Ngày 25-3 năm 1957: Cộng đồng Kinh tế Châu Âu được thành lập bởi Hiệp ước Rome.
 • Ngày 25-3 năm 1965: 25.000 người Alabama Freedom March để phản đối việc từ chối quyền biểu quyết cho người da đen, do Martin Luther King Jr., đã kết thúc cuộc hành trình của mình từ Selma về các bước của Đại hội Tiểu bang ở Montgomery, Alabama.
 • Ngày 25-3 năm 1975: Vua Faisal của Saudi Arabia đã bị bắn và giết chết bởi cháu trai của mình.
 • Ngày 25-3 năm 1994: quân đội Hoa Kỳ rút khỏi Somalia.
READ  Tiểu sử ca sĩ Hồng Vịnh Kim Joon Shin - Xemloibaihat.com mới cập nhật

Hiển thị toàn bộ

Aretha Franklin trong bảng xếp hạng

Các Ca sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Memphis

Ghi chú về Ca sĩ Aretha Franklin

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Aretha Franklin được Xemloibaihat.com cập nhật liên tục.
Các thông tin về Ca sĩ Aretha Franklin có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Ca sĩ Aretha Franklin là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Aretha Franklin sinh ra ở đâu?, Ca sĩ Aretha Franklin bao nhiêu tuổi?…
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Ca sĩ Aretha Franklin là ai? Ca sĩ Aretha Franklin và bạn trai/ bạn gái, Aretha Franklin và chồng con/ vợ con, Aretha Franklin và người yêu

Ngoài xem chủ đề tiểu sử Ca sĩ Aretha Franklin bạn có thể xem thêm nhiều tiểu sử các ca sĩ, nhạc sĩ, người nổi tiếng khác tại đây: https://vietnammelody.com/tieu-su.

Tìm kiếm liên quan đến chủ đề tiểu sử Ca sĩ Aretha Franklin – Thông tin ca sĩ cập nhật liên tục.

#sĩ #Aretha #Franklin.

Xem lời bài hát là nơi bạn có thể xem lyrics nhạc, hợp âm nhạc, mv ca nhạc, tiểu sử ca sĩ, tiểu sử nhạc sĩ, người nổi tiếng ở Việt Nam và trên thế giới.

Xin chân thành cảm ơn bạn đã xem những thông tin chúng tôi cung cấp. Nếu các bạn có nhu cầu tìm kiếm những thông tin khác liên quan đến âm nhạc thì bạn có thể xem nó ngay tại đây nhé.

Nguồn: nguoinoitieng . tv.